KHÁNH THÀNH CẦU THỦ THIÊM 2

Ngày 28/04/2022, sau nhiều thời gian chờ đợi, cầu Thủ Thiêm 2 đã chính thức hoàn thiện và đưa vào thông xe. Từ 15 giờ cùng ngày, các loại xe được phép lưu thông qua cầu.

Được sự tin tưởng của chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, nhà thầu Thiên An đã hoàn thành 8 gói thầu thuộc dự án, trong đó phải kể đến những hạng mục tiêu biểu:
- Thi công các hạng mục kết cấu phần dưới phần cầu chính từ trụ S1 đến mốc S5: Kết cấu trụ bê tông cốt thép trên nền cọc khoan nhồi D1500;
- Thi công trụ tháp S2 cao 110.316m, có hình dáng cong theo 2 phương, kết cấu móng trụ S2 gồm 32 cọc khoan nhồi D2000 sâu hơn 92m trong đó có 01 cọc thử tải bằng phương pháp Osterberg Cell, bệ trụ kết cấu bê tông cốt thép khối lớn (22m x 53m x 6.6m, hơn 5600m3) thi công bằng bê tông có nhiệt độ thấp (dưới 30 độ C) có lắp đặt hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình thi công;
- Thi công các hạng mục hoàn thiện như bê tông nhựa Polymer, lan can cầu được sản xuất tại nhà máy cơ khí chính xác cao (Thaco Chu Lai);
- Thi công kết cấu bảo vệ bờ sông quận 1: cọc ván SW840 trên nền cầu cảng Ba Son cũ, phải xử lý rất nhiều chướng ngại vật nằm dưới đáy sông từ hàng chục năm trước, trong đó có những kết cấu cọc gỗ từ thời Pháp.

Tất cả hạng mục đều đã được hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra. Vượt qua những khó khăn, nhất là trong giai đoạn TP.HCM giãn cách toàn xã hội vì dịch bệnh Covid19, tập thể Thiên An vẫn đồng lòng chung sức, tập trung toàn bộ nguồn lực để thực hiện các hạng mục, góp phần xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 trở thành biểu tượng mới của TP.HCM.

Khi được đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc trên địa bàn thành phố, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội Thành phố Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung.

Thiên An tự hào khi được góp phần xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 - công trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với thành phố và đất nước. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của cầu Thủ Thiêm 2, từ giai đoạn hình thành cho đến hoàn thiện, với sự đóng góp của đội ngũ nhân sự Thiên An nhé.