TUYỆT CHIÊU LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN

Công ty xây dựng sẽ là đơn vị trực tiếp thiết kế bản vẽ và thi công toàn bộ công trình cho chủ đầu tư. Vì vậy, chọn lựa một công ty xây dựng uy tín, nhiều kinh nghiệm để thực hiện các dự án là điều quan trọng nhất khi bắt đầu thực hiện công trình. Dưới đây là những kinh nghiệm để các cá nhân cũng như chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu phù hợp, không kém phần uy tín, chất lượng.

1. Kiểm tra thông tin pháp lý

Điều đầu tiên cần cân nhắc khi chọn nhà thầu xây dựng không phải là chi phí nhân công, mà là những thông tin cơ bản của công ty, nhà thầu xây dựng. Những thông tin cần lưu ý là: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,… Đặc biệt, quan trọng nhất là giá trị pháp lý của công ty (đăng kí kinh doanh, địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của Nhà nước). Khi công ty có thông tin pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

2. Kinh nghiệm và trình độ của đội ngũ nhân sự

Một đơn vị thi công uy tín không thể thiếu đội ngũ kĩ sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đội công nhân lành nghề. Một nhà thầu xây dựng đáng tin cậy phải sở hữu nhân sự chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua những dự án đã từng thực hiện trước đây bởi nhà thầu đó.

3. Chi phí

Một điều quan trọng để cân nhắc khi chọn nhà thầu xây dựng chính là mức chi phí để thực hiện toàn bộ công trình. Tiêu chí để lựa chọn nhà thầu xây dựng không phải là giá cả ở mức thấp nhất, mà bạn hãy nhớ một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí tương xứng. Khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp, đó là dấu hiệu của một đơn vị thi công đáng ngờ. Hiện nay, rất nhiều đơn vị chọn cách bòn rút chi phí nhân công, nguyên vật liệu, đưa ra giá cả thấp nhất nhằm thu hút nhà đầu tư. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng cho công trình, nhà đầu tư cần suy xét thật kĩ mức giá cả đề ra. Không phải chi phí thấp nhất sẽ tối ưu nhất. Ngược lại, chi phí hợp lí tương xứng với những giá trị đạt được sẽ là cơ sở để nhà đầu tư chọn lựa đơn vị thi công, giúp tạo dựng những dự án mang tầm vóc.

4. Tiêu chí thời gian

Một điều quan trọng không kém khi chọn lựa nhà thầu xây dựng, chính là xác định tiến độ thi công của công trình. Yếu tố thời gian là yếu tố đặc biệt quan trọng, nhằm đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế khi công trình được đưa vào sử dụng. Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín, sẽ đưa ra bản kế hoạch thi công cụ thể, cung cấp đầy đủ nội dung như biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa, hạn chế đến mức thấp nhất việc bàn giao trễ.

Tiêu chí thời gian là yếu tố nổi bật nhất để đánh giá chất lượng đơn vị nhà thầu. Dựa vào bản kế hoạch chi tiết, chủ đầu tư sẽ có cơ sở để theo dõi, giám sát và đốc thúc tiến độ thi công, đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

5. Đảm bảo an toàn lao động

Ngoài những vấn đề liên quan đến chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế, một đơn vị thi công uy tín sẽ luôn quan tâm đến vấn đề an toàn lao động, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho đội ngũ nhân sự, đồng thời đảm bảo sự an toàn của người lao động như mua bảo hiểm tai nạn, thường xuyên tập huấn cho công nhân những quy trình đảm bảo an toàn lao động. Điều này không chỉ giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, mà còn xây dựng độ tin cậy của đơn vị thi công trên thị trường.

6. Những cam kết

Một tiêu chí lựa chọn nữa dành cho chủ đầu tư, là những cam kết được đặt ra trong bản hợp đồng, nhằm giúp cho công trình được hoàn thành một cách hiệu quả nhất:

  • Không bán thầu: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công bán thầu một phần hoặc toàn bộ cho một đơn vị thi công khác. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng công trình, hiệu quả đầu ra. Nếu xảy ra những vấn đề phát sinh, các bên dễ dàng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và bên chịu thiệt thòi nhất không ai khác chính là chủ đầu tư. 
  • Sự minh bạch trong báo giá vật tư, nguyên liệu: Một đơn vị thi công uy tín sẽ minh bạch trong quá trình báo giá vật tư, chuẩn bị đầy đủ tư liệu để làm hồ sơ thanh toán.
  • Chịu trách nhiệm về các việc liên quan như môi trường, tiếng ồn khi thi công,…
  • Chế độ bảo hành: Một nhà thầu có trách nhiệm sẽ đảm bảo được chế độ bảo hành sau khi công trình cất nóc, hoàn thiện.

Vì sao nên chọn Thiên An để làm nhà thầu thi công xây dựng?

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những đơn vị thi công với quy mô đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn nhà thầu thi công phù hợp, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Thấu hiểu điều đó, Công ty TNHH MTV Cơ khí và Xây dựng Thiên An luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, tạo điều kiện tối đa để mang lại những công trình chất lượng cho chủ đầu tư. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong ngành xây dựng, cộng với đội ngũ nhân sự lành nghề, chất lượng cao, được trang bị kiến thức, kĩ năng chuyên môn và đảm bảo an toàn lao động, Thiên An luôn làm hài lòng khách hàng với các bản kế hoạch thi công chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, từng hạng mục đều được Thiên An tính toán cụ thể, chi tiết, đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư.

Trong quá trình phát triển, Thiên An không ngừng nỗ lực cải thiện và giữ vững cam kết về chất lượng, duy trì mối quan hệ bền vững với các đối tác và khẳng định uy tín trên thị trường.